Tư vấn sức khỏe sinh sản và Giáo dục giới tính cho sinh viên

Trường Đại học Sư phạm – ĐHĐN phối hợp Bệnh viện Phụ sản An Thịnh (Hà Nội) tổ chức chương trình Tư vấn sức khỏe, giáo dục giới tính cho sinh viên năm 2017, thu hút gần 4.000 nữ sinh toàn trường cuối tuần vừa qua.

Báo cáo viên Nguyễn Thị Thùy Linh (Bệnh viện phụ sản An Thịnh, Hà Nội) cho biết: “Hiện nay Việt Nam là nước có tỷ lệ nạo phá thai lớn ở châu Á cũng như thế giới. Đặc biệt, nữ sinh viên chiếm tỉ lệ khá cao trong việc nạo phá thai. Điều này xảy ra là do các em thiếu kiến thức về sức khỏe sinh sản, tình dục, không biết bảo vệ bản thân mình, dẫn đến nhiều hành động sai trái, ảnh hưởng nghiêm trọng về tâm lý, thể chất; có nguy cơ vô sinh và mắc bệnh hiểm nghèo”.

Báo cáo viên Nguyễn Thị Thùy Linh - Bệnh viện phụ sản An Thịnh, Hà Nội

Tại buổi tư vấn, nhiều vấn đề được các bạn nữ sinh quan tâm như: kế hoạch hóa gia đình; quan hệ tình dục; giới tính; nạo phá thai; sức khỏe sinh sản vị thành niên; phòng và điều trị vô sinh; phòng các bệnh nhiễm khuẩn đường sinh sản, phòng ung thư vú,...

Bạn Nguyễn Thị Thanh Tâm (sinh viên năm nhất ngành Cử nhân Văn hóa học) chia sẻ: “Tại buổi tư vấn, ban đầu có rất nhiều bạn sinh viên đã không giấu nổi sự ngượng ngùng, e thẹn, mắc cỡ khi trao đổi những vấn đề khá tế nhị, thầm kín và riêng tư. Nhưng nhờ các chuyên gia tư vấn, giải đáp trong không khí thoải mái, cởi mở và thẳng thẳn nên chúng mình đã có thêm kiến thức về sức khỏe sinh sản - điều mà trước đây mình hiểu khá mơ hồ và chủ quan”.

Dịp này, đoàn báo cáo viên đến từ bệnh viện phụ sản An Thịnh còn tặng quà cho các bạn sinh viên với thông điệp: các bạn hãy bảo vệ sức khỏe bản thân mình một cách tốt nhất.

Mai Quang – Thanh Thảo

Tags:  

Tin khácĐăng ký chỗ ở nội trú
Đăng ký chỗ ở nội trú
Bản đồ
Scroll To Top