ĐH Sư phạm đăng cai tổ chức Hội thảo “Tiêu chuẩn Quốc gia về Thuật ngữ và Danh pháp hóa học” năm 2016

Nhằm công bố các Tiêu chuẩn quốc gia về Thuật ngữ, Danh pháp hóa học và xây dựng diễn đàn để trao đổi, thảo luận về lĩnh vực hóa học, Hội thảo “Tiêu chuẩn Quốc gia về Thuật ngữ và Danh pháp hóa học” năm 2016 diễn ra tại Trường ĐH Sư phạm, ĐH Đà Nẵng vào sáng 27/8.

Tham dự Hội thảo có các Giáo sư, Phó Giáo sư của Hội Hóa học Việt Nam và Hội Hóa học TP. Đà Nẵng; lãnh đạo, giảng viên và sinh viên của trường ĐH, CĐ trên địa bàn thành phố; cùng với các giáo viên của các Trường THCS, THPT của TP.Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam. Đồng thời, phía Nhà trường có đại diện BGH, giảng viên và sinh viên Khoa Hóa học.

Đông đảo nhà khoa học trong lĩnh vực Hóa học về dự Hội thảo.

 

PGS.TS. Nguyễn Bảo Hoàng Thanh - Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm, ĐH Đà Nẵng phát biểu khai mạc Hội thảo.

 

Phát biểu tại Hội thảo, PGS.TS. Nguyễn Bảo Hoàng Thanh – Hiệu trưởng Nhà trưởng đánh giá cao tầm quan trọng của Hội thảo. Đây cơ hội cho các nhà khoa học, các thầy cô giáo và sinh viên nắm được các Tiêu chuẩn Việt Nam về Danh pháp và Thuật ngữ Hóa học; phục vụ tốt cho công tác nghiên cứu, giảng dạy và học tập.

Tại Hội thảo, GS.TSKH. Hồ Sĩ Thoảng – Nguyên Chủ tịch Hội Hóa học Việt Nam đã trình bày những nội dung cơ bản của 2 Tiêu chuẩn Quốc gia về Danh pháp và Thuật ngữ Hóa học. Đó là TCVN 5529:2010 về Thuật ngữ Hóa học, nguyên tắc cơ bản và TCVN 5530:2010 về Thuật ngữ hóa học, Danh pháp các nguyên tố và hợp chất Hóa học.

GS.TSKH. Hồ Sĩ Thoảng trình bày 2 Tiêu chuẩn Quốc gia về Danh pháp và Thuật ngữ Hóa học.

 

GS. TS. NGND. Đào Hùng Cường phát biểu tại Hội thảo.

 

Bên cạnh đó, PGS.TS. Huỳnh Văn Trung đã làm rõ các vấn đề trong hệ thống Danh pháp và Thuật ngữ Hóa học Việt Nam.

PGS.TS. Huỳnh Văn Trung

 

Được biết, việc chưa thống nhất các Thuật ngữ, Danh pháp Hóa học sẽ gây khó khăn cho sự tiếp cận các thông tin khoa học và hội nhập với Hóa học thế giới. Để giải quyết khó khăn này, Hội thảo lần này sẽ tạo diễn đàn để trao đổi, thảo luận giữa các nhà khoa học, các thầy cô giáo liên quan đến Danh pháp Hóa học; đồng thời, công bố các Tiêu chuẩn Quốc gia và phổ biến rộng rãi các tiêu chuẩn mới đến áp dụng cho các nhà nghiên cứu, nhà khoa học trẻ, các giáo viên và sinh viên ở các trường học và cơ quan thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tin, ảnh: Bão Anh

Tags:  

Tin khácĐăng ký chỗ ở nội trú
Đăng ký chỗ ở nội trú
Bản đồ
Scroll To Top