Lịch sử hình thành

Trường Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng (tên tiếng Anh: The University of Danang, University of Education) - được thành lập theo Nghị định 32/CP ngày 04/04/1994 của Chính phủ, trên cơ sở tổ chức và sắp xếp lại các đơn vị: Trường Cao đẳng Sư phạm Quảng Nam - Đà Nẵng, cở sở Đại học Sư phạm Ngoại ngữ Đà Nẵng, bộ môn cơ bản của trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng, bộ môn văn hóa của Trường Công nhân kỹ thuật Nguyễn Văn Trỗi. Là trường thành viên thuộc Đại học Đà Nẵng. Trường có chức năng đào tạo, bồi dưỡng giáo viên các cấp, đào tạo cử nhân khoa học và đào tạo sau đại học; giảng dạy các bộ môn khoa học cơ bản cho các trường thành viên của Đại học Đà Nẵng. Đồng thời là trung tâm nghiên cứu khoa học giáo dục và triển khai công nghệ phục vụ yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội các tỉnh, thành phố miền Trung - Tây Nguyên.


Đội ngũ giảng viên

Hiện nay, toàn Trường có tổng số 380 cán bộ viên chức, trong đó có 1 Giáo sư, 11 Phó Giáo sư, 72 Tiến sĩ, 197 Thạc sĩ, 50 Giảng viên chính.

Trường Đại học Sư phạm

Đại học Đà Nẵng

Thành lập: 1975
Loại hình: Đại học công lập
Hiệu trưởng: PGS.TS. Lưu Trang
Địa chỉ: 459 Tôn Đức Thắng, Quận Liên Chiểu, Thành phố Đà Nẵng
Điện thoại: (+84)-236-3.841.323
Website: www.ued.udn.vn
Email: ued.help247@gmail.com

Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất phục vụ công tác giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học của cán bộ và sinh viên nhà trường ngày càng khang trang, hiện đại. Bao gồm một hệ thống các giảng đường, phòng học với hàng trăm phòng khác nhau với tổng diện tích 10.000 m², 4 phòng multimedia với 300 máy vi tính nối mạng, 1 phòng Internet, 3 phòng sản xuất giáo trình điện tử. Hệ thống 39 phòng thí nghiệm Lý, Hoá, Sinh, Địa...phòng thực hành Âm nhạc với nhiều thiết bị hiện đại. Hội trường lớn có sức chứa trên 600 chỗ. Thư viện tổng hợp với hàng vạn bản sách. Tất cả các phòng, khoa, đơn vị trực thuộc đều được kết nối mạng cáp quang nội bộ Đại học Đà Nẵng và trong khuôn viên nhà trường có thể kết nối mạng Internet không dây.

Ban Giám hiệu

Hiệu trưởng - PGS.TS. Lưu Trang

Hiệu trưởng

PGS.TS. Lưu Trang

Phó Hiệu trưởng - PGS.TS. Lê Quang Sơn

Phó Hiệu trưởng

PGS.TS. Lê Quang Sơn


Cơ cấu tổ chức

Về tổ chức bộ máy, hiện nay Trường có 12 khoa, 6 phòng chức năng, 3 trung tâm và 1 tổ trực thuộc.


Các hoạt động của nhà trường

1. Hoạt động đào tạo

Hệ chính quy tập trung

Nhà Trường hiện có trên 6.000 sinh viên hệ chính quy tập trung, gần 600 học viên sau đại học, và trên 100 lưu học sinh nước ngoài.

  • Bậc đại học gồm 29 chuyên ngành
  • Bậc cao đẳng: 01 chuyên ngành
  • Bậc đào tạo sau đại học gồm có:
    • 10 chuyên ngành Thạc sĩ; 02 chuyên ngành đào tạo Tiến sĩ.

Hệ vừa làm vừa học

Nhà trường hiện đang liên kết với các Trung tâm Giáo dục Thường xuyên và các cơ sở giáo dục đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp về đào tạo, bồi dưỡng các bậc học, các loại hình đào tạo với số lượng là: 5.620 học viên; đào tạo nghiệp vụ sư phạm cho SV tốt nghiệp cử nhân khoa học có nguyện vọng làm giáo viên và nghiệp vụ sư phạm bậc 1, bậc 2 cho giáo viên các trường trung cấp chuyên nghiệp.

2. Nghiên cứu khoa học

Cùng với công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học là một trong những nhiệm vụ được Nhà trường thường xuyên quan tâm chú trọng. Cán bộ, GV của Trường đã và đang thực hiện nhiều đề tài NCKH các cấp; đã biên soạn được nhiều chương trình, giáo trình phục vụ cho công tác đào tạo nguồn nhân lực. Nhiều đề tài NCKH của SV tham gia hội thi NCKH các cấp được đạt giải.

3. Hợp tác quốc tế

Trường đã và đang có quan hệ hợp tác tốt với các trường, các học viện ngoài nước về đào tạo, bồi dưỡng CBGV và NCKH theo đúng quy định của luật pháp.


Thành tích đào tạo

Hàng năm, trường tuyển sinh gần 3000 sinh viên các hệ; hiện đang có gần 6000 sinh viên chính quy đang theo học tại trường và gần 5200 sinh viên hệ vừa học vừa làm đang theo học tại 15 cơ sở liên kết đào tạo trong cả nước. Bên cạnh nhiệm vụ đào tạo, hoạt động nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế cũng được đẩy mạnh và có nhiều thành tựu khả quan. Trong vòng 10 năm lại đây, cán bộ giáo viên của trường đã thực hiện thành công 2 chương trình nghiên cứu cơ bản, 97 đề tài nghiên cứu cấp bộ và cấp thành phố, hàng trăm đề tài cấp cơ sở. Nhiều đề tài đã được đưa vào ứng dụng trong thực tế, đạt hiệu quả kinh tế xã hội cao. Quan hệ hợp tác quốc tế ngày càng được mở rộng.

Qua hơn 35 năm xây dựng, phát triển và gần 15 năm hội nhập Đại học Đà Nẵng, trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng đã đào tạo được hàng trăm thạc sĩ và tiến sĩ, hơn 15.000 cử nhân sư phạm và cử nhân khoa học, hơn 14.000 cử nhân cao đẳng sư phạm, 17.500 trung cấp sư phạm tiểu học và mầm non. Chuẩn hoá gần 18.000 giáo viên các cấp, đào tạo gần 5.000 cán bộ quản lý giáo dục.

Trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng đã được Chủ tịch Nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba (1985), Huân chương Lao động hạng Nhì (2002) cùng nhiều bằng khen khác của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Giáo dục & Đào tạo và Uỷ ban Nhân dân Thành phố Đà Nẵng...Đăng ký chỗ ở nội trú
Đăng ký chỗ ở nội trú
Bản đồ
Scroll To Top